Bitcoin là gì? Mọi thứ cần biết về Bitcoin. Đồng tiền thống trị thế giới. (BTC)

Bitcoin đã trở thành xu hướng thời đại trong vài tháng qua khi đồng tiền số được phân quyền tiếp tục đạt được những đỉnh cao vô cùng.

Nó đã vượt qua mức 10.000 đô la lần đầu tiên vào tháng 11-2017, gấp đôi giá của nó chỉ một tháng trước.

Một số nhà đầu tư đang thận trọng trong khi những người khác đang cố gắng tận dụng xu thế. Một số người thậm chí đang cố gắng bán căn nhà của họ để đầu tư cho Bitcoin.

Nhưng nó là gì? Ở đây chúng ta nhìn vào loại tiền tệ thế kỷ 21 tồn tại chỉ trong không gian mạng.

Bitcoin là gì?

Bitcoin là đồng tiền được biết đến như là “cryptocurencies”.

Bitcoin là gì? Bitcoin (BTC). Đây là đồng tiền tiền kỹ thuật số sử dụng mã hóa để đảm bảo giao dịch và kiểm soát việc tạo ra các đơn vị mới.

Quá trình này tạo ra một hình thức tiền tệ không được kiểm soát bởi các chính phủ hoặc doanh nghiệp mà bạn có thể kinh doanh trên toàn cầu,mà không tốn kém và không phải tiết lộ danh tính của mình.

Sự phổ biến của Bitcoin đã sinh ra nhiều bản copycats – đôi khi chúng được gọi là “altcoin”.

Để làm cho mọi thứ trở nên khó hiểu hơn, đồng tiền ảo “thế hệ thứ hai” cũng như EthereumBitcoin Cash cũng đã ra đời.

Chúng có giống như các đồng tiền trong ví của bạn?

Không. Về cơ bản chúng là một dòng kí tự của “mã thuật toán” được đánh số – các hướng dẫn sử dụng được thiết lập trong lập trình máy tính.

Tuy nhiên, một khi mua chúng có thể được trao đổi cho một số hàng hoá và dịch vụ, giống như tiền bình thường.

Bitcoin đến từ đâu?

 

Được tạo ra bởi một nhà phát triển bí ẩn sử dụng biệt danh Satoshi Nakamoto, Bitcoins đã bùng nổ vào bối cảnh tài chính vào năm 2013, sau sự gia tăng đáng kể về giá trị của chúng.

Trong bản soạn thảo gốc của đồng Bitcoin, Nakamoto miêu tả sự sáng tạo của ông như là một “phiên bản tiền mặt điện tử ngang hàng”, cho phép “thanh toán trực tuyến được gửi trực tiếp từ bên này sang bên khác mà không qua một tổ chức tài chính”.

Bitcoin hoạt động như thế nào?

Nakamoto đã viết rằng một loại tiền tệ như vậy sử dụng “chứng minh mật mã thay vì tin tưởng, cho phép hai bên có thiện chí giao dịch trực tiếp với nhau mà không cần một bên thứ ba đáng tin cậy”.

Loại tiền tệ không quốc tịch, không có ngân hàng này sử dụng một nền tảng quản lý đó là “blockchain” an toàn, an toàn về mật mã,lưu trữ và để ghi lại các giao dịch thanh toán.

  • Ghi các khoản thanh toán vào blockchain để đối chiếu các giao dịch.
  • Người dùng được thưởng bằng Bitcoin mới được tạo ra, và hoạt động này được gọi là “khai thác mỏ”.

Điều gì quyết định giá trị của chúng?

Giống như sàn chứng khoán, nó đi theo chu kì của hệ nhị phân.

Bitcoin mới được phát hành với tỷ lệ khoảng 25 xu mới mỗi 10 phút.

Nhưng dòng chảy theo thời gian sẽ khô cạn vì chúng đã được thiết kế ban đầu để đảm bảo rằng không vượt quá 21 triệu tồn tại. Ngày nay, khoảng 16 triệu đang được sử dụng.

Làm thế nào để có được Bitcoin?

Bitcoins có thể thu được bằng nhiều cách khác nhau. Có thể chấp nhận chúng như là thanh toán cho hàng hoá hoặc dịch vụ.

Bạn cũng có thể mua chúng trực tiếp từ các cá nhân hoặc các trang web đặc biệt được gọi là ‘trao đổi’ mà sẽ trao đổi Bitcoins cho tiền tệ thông thường.

Ví tiền Bitcoin

điện tử Bitcoin là những chương trình được thiết kế đặc biệt để lưu trữ Bitcoin của bạn, giống như cách mà một ví tiền thông thường sẽ lưu trữ tiền mặt của bạn.

Chúng có thể được sử dụng trên máy tính để bàn hoặc điện thoại thông minh và có thể được lưu trữ an toàn trên web để chúng có thể được truy cập từ bất cứ đâu.

Hiện nay hầu hết mọi người đều sử dụng nền tảng của 2 ví phổ biến là Blockchain và Coinbase,vì chúng an toàn và bảo mật tuyệt đối.

Làm thế nào để tôi có Bitcoin?

Khai thác mỏ là một quá trình khó khăn liên quan đến việc giải quyết một vấn đề toán học phức tạp đòi hỏi cả thời gian và sức mạnh tính toán. Máy tính của bạn phải mạnh hơn. Do đó, bạn phải tìm mọi cách để tạo ra nó.

Các phần cứng và phần mềm khai thác Bitcoin được xây dựng để bạn đào Bitcoin cho phép thợ mỏ tìm Bitcoins nhanh hơn.

Mỗi thợ mỏ cũng giải quyết một chức năng kép khi họ xử lý và bảo đảm các giao dịch trên chuỗi khối. Nhưng càng có nhiều thợ mỏ tham gia, thì càng khó tìm được Bitcoins.

Một thợ mỏ Bitcoin là gì?

Một thợ mỏ Bitcoin có thể là bất cứ ai,chỉ đơn giản là Smarphone,Ipad,laptop… với những thiết bị mới nhất để cố gắng khai thác vì lợi nhuận.

Các thợ mỏ Bitcoin cũng tham gia vào các Vòi làm việc và chia cho mỗi người trong số họ một phần lợi nhuận.

Tương lai của Cryto

Thế hệ thứ hai cryptokurrencies bao gồm “altcoins” với nhiều chức năng tiên tiến, khai thác sức mạnh tính toán của blockchain.

Một ví dụ : Ethereum hay Bicoin Cash.

Tại sao có rất nhiều cảnh báo về Bitcoin?

Một phần lo ngại các nhà đầu tư sẽ mất gói đầu tư vì thiếu bảo mật.

  • Thứ nhất, Bitcoin không có ngân hàng trung ương đứng sau nó và không được quy định bởi bất kỳ nhà nước nào.
  • Thứ hai, các chuyên gia cho rằng Bitcoin như bong bóng có thể bùng nổ bất cứ lúc nào.

Và hiện nay các đồng Coin đang trên đà lao dốc sau khi Trung Quốc và một số nước cấm đồng Bitcoin.

Trong 2 ngày qua đã giảm 40% đối với Bicoin.

  • Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett nói về Bitcoin: “Tránh xa nó. Về cơ bản, đó là một sức mạnh ảo. “
  • Chuyên gia tài chính Martin Lewis cho biết: “Bitcoin là một đầu tư mang tính đầu cơ cao. Đưa tiền vào đó là một hình thức cờ bạc. “

Tại sao một số quốc gia lại lo lắng?

  • Bởi vì nó đang được khai thác bởi bọn tội phạm và tin tặc.
  • Thực tế là các giao dịch không thể nhìn thấy được sẽ làm cho giấc mơ trở thành sự thật đối với các đại lý buôn bán ma túy và rửa tiền, và đó là loại tiền tệ được lựa chọn cho bọn tội phạm mạng.

Đó là nói rằng những kẻ lừa đảo trực tuyến đã tung ra cuộc cướp phá WannaCry lớn hồi đầu năm ngoái, khiến cho các doanh nghiệp ở 150 quốc gia đòi hỏi các khoản thanh toán của Bitcoin cho các tổ chức,để lấy lại quyền truy cập vào hệ thống của họ.

Lợi ích thu được có thể được chuyển qua biên giới và thu hồi bằng bất kỳ loại tiền tệ nào hoặc chi tiêu cho các trang web đen tối,đó là các trang web không thể theo dõi được người dùng.

Một số quốc gia đã có lệnh cấm về đồng tiền Bitcoin đã thông  như Trung Quốc,Hàn Quốc….báo một cuộc đàn áp Bitcoin để giải quyết nạn rửa tiền và trốn thuế.

Nếu bạn thấy hay thì LIKE và CHIA SẺ bài viết này nhé! Và đừng quên gửi đánh giá Sao bên trên nhé. Cảm ơn.
error20

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

shares