Ripple là gì? Những điều cần biết về đồng tiền điện tử Ripple (XRP).

Ký hiệu đồng tiền Ripple

Ripple là đồng tiền thuật toán lớn thứ 3 trên thế giới và được các nhà đầu tư lớn đánh giá rất cao. Đồng Ripple đang được kỳ vọng rất lớn vào sự phát triển của nó trong tương lai.

Vậy thực chất Ripple là gì? Ripple có giống Bitcoin hay không? Công ty đỡ đầu của Ripple là doanh nghiệp nào và vì sao đồng Ripple lại có giá trị vốn hóa thị trường cao đến thế?

Chúng ta hay cùng tìm hiểu về đồng Ripple bằng cách trả lời những câu hỏi đơn giản nhất và cơ bản nhất về đồng tiền thuật toán này.

Ripple (xrp) là gì ?

Ripple là gì?

Ripple (xrp) là một đồng tiền điện tử, thanh toán mở RTGS, đứng thứ 4 trên cửa hàng giao dịch coinmarketcap

Ripple (XRP) là một dự án starup được ông lớn Google hậu thuẫn, sử dụng nền tảng công nghệ Blockchain (Chuỗi khối) nhằm hỗ trợ tăng tốc độ xử lý các giao dịch tài chính giữa các ngân hàng với nhau.

Khởi đầu của Ripple là một dự án khởi nghiệp có vốn liên doanh tại San Francisco. Dự án này đã mở rộng với văn phòng hiện nay ở New York, LondonLuxembourg và Sydney. Đây là công ty chuyên cung cấp giải pháp thanh toán tài chính và đang ngày càng phát triển cơ sở khách hàng của mình, dẫn đến sự gia tăng lớn về số lượng cá nhân đầu tư vào Ripple.

Vào năm 2014, Ripple bảo vệ sự an toàn của thuật toán đồng thuận với mạng lưới Stellar của đối thủ. Hiện tại, Ripple là mã hóa cryptocurrency lớn thứ ba tính theo giá trị vốn hóa thị trường,  sau bitcoin và Ethereum.

Ai Đứng Đằng Sau Ripple?

Nhà sáng lập Chris-Larsen (Ảnh Entrackr.com)

Công ty xây dựng giao thức của Ripple – OpenCoin – được đồng sáng lập bởi Chris Larsen và CTO Jed McCaleb. McCaleb có nền tảng vững chắc về tiền thuật toán. McCaleb đến từ công ty Mt. Gox – nơi hiện đang nắm giữ phần lớn các giao dịch Bitcoin trên thế giới. Larsen trước đó đã đồng sáng lập và lãnh đạo công ty tài chính trực tuyến E-LOAN. Các nhà phát triển khác của nhóm Ripple cũng có nền tảng về Bitcoin.

Có nên đầu từ vào ripple (XRP) không ?

Có nên đầu tư vào Ripple?

Thời điểm trước cú hít mạnh của Ripple vào cuối năm 2016, các Traders giàu kinh nghiệm , đã nhận định Ripple là đồng Coin tiềm năng và khuyến khích các thành viên trong cộng đồng nên đầu tư. Nhờ vậy, nhiều Traders trong cộng đồng để kiếm được lợi nhuận khá lớn.

Ripple XRP đã đạt được biên độ lợi nhuận khổng lồ. Giá Ripple đã tăng lên gần 4000% chỉ trong nửa đầu năm 2017.

Thông tin mà chúng tôi đưa ra về Ripple không phải là một khuyến cáo trong việc đầu tư. Việc đầu tư vào thị trường cryptocurrency khá phực tạp và có nhiều rủi ro – chúng rất dễ bay hơi, dễ bị tấn công và nhạy cảm với hoạt động thứ cấp. Trước khi đầu tư, bạn nên tiến hành tìm hiểu kỹ về thị trường này và quyết định liệu lợi ích và tiềm năng mà nó mang lại có lớn hơn rủi ro hay không.

Công Nghệ Của Ripple Là Gì?

Công nghệ Blockchain

Ripple đã thiết kế một hệ thống thanh toán như Blockchain. Nó sử dụng sổ cái được chia sẻ để xử lý các giao dịch. Tài sản có thể được di chuyển tự do, trực tiếp và ngay lập tức trên mạng internet do đó việc số hóa tài sản giúp giảm thời gian và chi phí thanh toán bù trừ.

Công ty của Ripple tin rằng chi phí giao dịch sẽ thấp hơn từ 50% đến 60% cho việc chuyển tiền từ các đơn vị bán lẻ và thanh toán thương mại bằng công nghệ sổ cái phân quyền. Ngoài ra, có một lợi ích rõ ràng nữa là nó có thể làm việc xuyên biên giới và với bất kỳ khoản thanh toán nào.

Ngoài ra token Ripple này còn rất đáng chú ý:

 • Thứ nhất công ty mẹ của token này sở hữu phần lớn token Ripple, XRP là token phát hành – không phải coin mining. Điều này khác so với BTC và ETH.
 • Thứ hai công ty này chủ yếu tập trung vào thanh toán quốc tế thay vì các tuyên bố mơ hồ như Bitcoin trở thành đồng tiền trong tương lai. Ripple tập trung vào các trường hợp sử dụng cụ thể. Và đó chính là điều mà các nhà đầu tư mong muốn.
 • Cuối cùng công ty sở hữu công nghệ siêu việt và có thể xử lí đến 70.000 giao dịch/s, trong khi đó tốc độ giao dịch của Bitcoin tương đương không đáng kể là 7 giao dịch/s mặc dù cộng đồng Bitcoin đang tìm giải pháp làm tăng gấp đôi tốc độ giao dịch.

Hơn nữa, hiện nay có hơn 60 tổ chức trên thế giới đang sử dụng Ripple bao gồm SantanderRBCUBS và UniCredit. Việc sử dụng Ripple đã giúp họ nhận ra các khu định cư nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Ngoài việc xử lý các giao dịch, sổ cái còn giữ các thông tin chẳng hạn như các đơn mua và bán chứng khoán. Do đó, cuốn sổ cái hoạt động như một sàn chứng khoán và cho phép khách hàng bán lẻ hoàn thành các giao dịch chuyển tiền ngoại hối mà không phải trả bất cứ khoản lệ phí đắt đỏ nào.

Khoảng tiền ký quỹ của XRP.

Vào tháng 5 năm 2017, Ripple cam kết sẽ khóa 55 tỷ XRP trong 55 hợp đồng thông minh khác nhau, chủ yếu là hàng tỷ USD tiền ký quỹ. Mỗi tháng, một hợp đồng sẽ phát hành 1 tỷ XRP vào thị trường.

Chuyện này xảy ra là các nhà đầu tư lo sợ rằng Ripple sẽ đột ngột giảm giá khi nhà phát triển ồ ạt phát hành hàng tỷ XRP mà nó đang nắm giữ vào thị trường.

Việc khóa XRP sẽ có tác động giống như việc khai thác của các loại tiền tệ khác như Bitcoin và đảm bảo rằng đồng tiền sẽ giữ giá của nó tăng đều.

Ripple Có Giống Bitcoin Không?

Ripple và Bitcoin

Về nhiều mặt thì Ripple khá giống với Bitcoin. Đơn vị XRP là một dạng tiền tệ dựa trên nền tảng kỹ thuật số tồn tại dưới dạng công thức toán học và có số lượng hạn chế. Đồng XRP cũng có thể đào được.

Cả hai loại tiền tệ đều có thể được chuyển từ tài khoản này sang tài khoản khác (peer-to-peer, hoặc P2P) mà không cần bất kỳ bên thứ ba nào can thiệp. Và cả hai đều cung cấp bảo mật kỹ thuật số để chống lại tiền giả và những phi vụ rửa tiền.

Nền tảng Ripple đã được chấp nhận bởi các ngân hàng, cho phép hợp pháp hóa quá trình thanh toán và ít nhất, các nhà đầu tư có thể yên tâm hơn về loại tiền này. Trong khi Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa khác được xem là đang cạnh tranh với các ngân hàng.

Có thể mua Ripple (XRP) ở đâu ?

XRP sẽ vẫn còn phải mất một thời gian dài mới vó thể được chấp nhận rộng rãi như Bitcoin, Litecoin hay Ethereum. Ripple không được tạo ra để trở thành phương thức thanh toán. Thay vào đó, XRP được dùng để giúp việc chuyển tiền trở nên dễ dàng, nhanh chóng và an toàn hơn.

Ripple hiện nay được niên yết và giao dịch trên rất nhiều sàn lớn mình sẽ liệt kê 3 sàn mà các bạn có thể mua ripple : binance, bittrex, poloniex … (Xrp được giao dịch lớn nhất trên sàn binance, binance là một sàn giao dịch uy tín nhất trên thế giới, được các trader tin dùng nhiều nhất).

Mặc dù khá khó cho các nhà đầu tư có thể truy cập vào nền tảng của Ripple, nhưng bất cứ ai cũng có thể mua XRP và chờ đợi. Giá trị XRP đang tăng lên và vẫn còn trong giai đoạn sơ khai. Khi ngày càng có nhiều người bán và ngân hàng chấp nhận nền tảng, giá có thể sẽ tăng nhanh chóng và giá trị của tài sản mà bạn đầu tư cũng sẽ tăng lên.

Giá Trị Của Đồng XRP Hiện Nay?

Dữ liệu Ripple hiện nay

Công ty phát triển Ripple đang ưu tiên trong việc cải thiện tính thiếu phân cấp của nền tảng hiện nay bằng cách thêm nhiều nút xác thực đáng tin cậy. Công ty có kế hoạch thay đổi hình ảnh của Ripple khi mọi người cho rằng các ngân hàng trung ương đang kiểm soát chúng.

Giá trị của Ripple kể từ đầu năm 2016 đến đỉnh điểm vào tháng 05 năm 2017 là tăng trưởng gần 6500%. So sánh với đồng tiền lớn nhất thế giới – Bitcoin, giá trị của Bitcoin chỉ tăng hơn 700% kể từ đầu năm 2016 đến đỉnh điểm vào tháng 06 năm 2017. Dù Ripple vẫn còn trong giai đoạn đầu nhưng nhiều nhà đầu tư đã coi Ripple là thế hệ tiếp theo của Bitcoin.

Dữ liệu lịch sử Ripple năm 2017

Một nhóm các ngân hàng Nhật Bản đã thử nghiệm phần mềm và hướng đến kế hoạch cuối năm 2017 để sử dụng công nghệ Ripple trong quy mô thương mại. Điều này có nghĩa là 40% các ngân hàng ở Nhật Bản sẽ được kết nối với công nghệ Ripple.

Sau đó, vào năm 2018, RBS, BAML và một số những công ty khác sẽ sử dụng Ripple để làm cơ sở cho các dịch vụ thanh toán qua biên giới cho khách hàng bán lẻ cũng như khách hàng thương mại.

Ripple sẽ phát triển như thế nào?

Ripple trong 2018 và tương lai

Với điều đó, tương lai của Ripple phụ thuộc hoàn toàn vào việc các ngân hàng áp dụng nền tảng này và sự tập trung của những người hỗ trợ Ripple chắc chắn là điều cần thiết. Khi nhiều ngân hàng tham gia vào mạng lưới, giá của XRP có thể sẽ tăng vọt, thúc đẩy nhiều người tham gia và lôi kéo các ngân hàng khác gia nhập nền tảng này.

Nếu không có ngân hàng thì nền tảng này có thể sẽ chết, và các nhà đầu tư cũng sẽ rời bỏ nó. May mắn thay, điều đó dường như không xảy ra trong tương lai.

Nếu bạn thấy hay thì LIKE và CHIA SẺ bài viết này nhé! Và đừng quên gửi đánh giá Sao bên trên nhé. Cảm ơn.
error20

35 thoughts on “Ripple là gì? Những điều cần biết về đồng tiền điện tử Ripple (XRP).

 • 12/09/2018 at 5:28 sáng
  Permalink

  Pretty section of content. I just stumbled upon your website and in accession capital to assert that I acquire in fact enjoyed account
  your blog posts. Any way I will be subscribing to your augment and even I achievement you
  access consistently quickly.

  Reply
  • 06/06/2019 at 10:34 chiều
   Permalink

   Thank you for visiting my blog. I hope they will have the information you need.

   Reply
 • 12/09/2018 at 7:50 sáng
  Permalink

  I am regular visitor, how are you everybody? This paragraph posted at this web page is actually fastidious.

  Reply
  • 06/06/2019 at 10:35 chiều
   Permalink

   I hope the next return will be better.

   Reply
 • 15/09/2018 at 8:58 sáng
  Permalink

  I was recommended this web site via my cousin. I am not certain whether
  or not this publish is written by means of him
  as nobody else know such targeted approximately my problem.

  You are amazing! Thanks!

  Reply
  • 06/06/2019 at 10:37 chiều
   Permalink

   Many thanks for your compliments. I will try more to get the information you need.

   Reply
  • 06/06/2019 at 10:39 chiều
   Permalink

   That is the product of a friend of mine. I hope they will suit you.

   Reply
 • 16/01/2019 at 7:30 sáng
  Permalink

  Good Afternoon ! I have just read a very fascinating story in the crypto space . Some people in the crypto neighborhood have distributed some insider info that a new crypto coin is currently undergoing the final stages of its development and incredibly, it is being backed by the premier UK law firms :-RRB- Allegedly, it is named Lawesome crypto coin! I would be most obliged if anybody into cryptocurrency on this discussion forum could share the latest updates on this coin. I would absolutely, like to invest in this coin and participate in the bounty hunt. Regretfully, there simply is not enough information on this coin as I suspect that it is a fairly closelipped venture. I wonder why the law firms have suddenly got into the niche? This interesting move will definitely offer the cryptocurrency much more strength and confidence.

  Reply
  • 06/06/2019 at 10:40 chiều
   Permalink

   Glad you gave me more information to learn more

   Reply
 • 20/03/2019 at 10:35 sáng
  Permalink

  Good Post! Thank you so much for sharing this pretty post, it was so good to read and useful to improve my knowledge as updated one

  Reply
  • 06/06/2019 at 10:41 chiều
   Permalink

   I hope my information will help you.

   Reply
  • 06/06/2019 at 10:43 chiều
   Permalink

   I will visit your website when I have time. I hope I will have more knowledge from you.

   Reply
 • 03/04/2019 at 10:23 sáng
  Permalink

  It’s going to be ending of mine day, except before ending I am reading this enormous article to increase my knowledge

  Reply
 • 03/04/2019 at 10:26 sáng
  Permalink

  I just want to say I am very new to blogs and truly savored you’re web site. More than likely I’m likely to bookmark your website . You amazingly come with superb articles and reviews. Regards for sharing your webpage.

  Reply
 • 03/04/2019 at 10:28 sáng
  Permalink

  I’m not that much of a online reader to be honest but youur blogs really nice, keep itt up! I’ll go ahead and bookmark your site to come back dkwn the road. All the best

  Reply
  • 25/05/2019 at 11:04 sáng
   Permalink

   Thank you for a good review of my blog. I hope it will help you with more information.

   Reply
 • 10/06/2019 at 8:07 chiều
  Permalink

  We are a group of volunteers and starting a new scheme in our community.
  Your site offered us with valuable information to work on. You have
  done an impressive job and our entire community will be grateful to you.

  Reply
  • 11/06/2019 at 12:24 sáng
   Permalink

   I am happy to know that the information I have provided above may be helpful to your team. I hope that when you come back next time, there will be more information.

   Reply
 • 12/06/2019 at 7:09 chiều
  Permalink

  I know this if off topic but I’m looking into starting my own blog and
  was wondering what all is needed to get set up?
  I’m assuming having a blog like yours would cost a pretty penny?
  I’m not very internet savvy so I’m not 100% certain. Any tips or advice would be greatly appreciated.
  Cheers

  Reply
 • 13/06/2019 at 2:05 chiều
  Permalink

  Write more, thats all I have to say. Literally, it seems as
  though you relied on the video to make your point. You definitely know what youre
  talking about, why waste your intelligence on just posting videos to your site when you could be giving us something
  enlightening to read?

  Reply
 • 13/06/2019 at 9:15 chiều
  Permalink

  Marvelous, what a blog it is! This website presents helpful information to us, keep it up.

  Reply
  • 15/06/2019 at 9:38 sáng
   Permalink

   tks visit my blog. I hope infomation my blog you have more information.

   Reply
 • 14/06/2019 at 12:50 sáng
  Permalink

  Now I am ready to do my breakfast, after having my breakfast coming yet again to read
  other news.

  Reply
 • 20/06/2019 at 2:34 chiều
  Permalink

  Hello, Neat post. There’s an issue with your website in internet explorer, could test this?
  IE nonetheless is the marketplace leader and a huge component to other people will leave out your wonderful writing because of
  this problem.

  Reply
  • 27/06/2019 at 1:59 chiều
   Permalink

   Glad for your comment. I don’t think IE has a problem with my website. If so, I will check again.

   Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

shares