Tiếp thị liên kết là gì? Hình thức cơ bản về Tiếp thị liên kết.

Thời đại kỷ nguyên kỹ thuật số thì cụm từ “Affiliate Marketing” không còn xa lạ với người Việt. Nhưng cũng chỉ xuất hiện trong ít năm trở lại đây. Vậy, “Affiliate Marketing” là gì? Đây là hình thức marketing cộng tác được lược dịch sang tiếng việt là “Tiếp Thị Liên Kết“.

Trong cuộc thăm dò gần đây qua một số người bạn quen biết. Tôi đã hỏi họ rằng : Bạn có làm tiếp thị liên kết bao giờ chưa? Hay Blog của bạn có dùng Tiếp thị liên kết không? Tôi đã nhận được câu trả lời từ họ :

 • 27% thường xuyên làm điều đó.
 • 25% đôi khi làm điều đó.
 • 26% chưa bao giờ thực hiện tiếp thị liên kết trên blog của họ.
 • 8% đã sử dụng qua nhưng không làm nữa.
 • 14% không biết tiếp thị liên kết là gì.

Một số kết quả cho thấy những cá nhân cuối cùng (các blogger không biết tiếp thị liên kết là gì) mà tôi muốn viết bài này với hy vọng trả lời câu hỏi. Không có gì khó khăn và những cái cơ bản bạn cần lưu ý. Nhưng đối với 14% bạn không biết tiếp thị liên kết là gì – sau đây là một giới thiệu ngắn gọn.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là gì?

Chúng ta hiểu nôm na về tiếp thị liên kết nó là một cách kiếm tiền trực tuyến. Bạn được nhà cung cấp hay doanh nghiệp khen thưởng cho việc giúp đỡ họ bằng cách quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc trang web của họ.

Một nhà xuất bản có 1 sản phẩm cần quảng bá,và họ đã đưa chúng lên Blog hay Web bán hàng. Việc của bạn cần làm là làm sao để đưa sản phẩm đó đến người tiêu dùng. Họ thích sản phẩm và đặt hàng,nhận hàng và bạn nhận được hoa hồng cho sản phẩm đã quảng bá.

Các khoản hoa hồng thường là một tỷ lệ phần trăm của việc bán hàng nhưng cũng có thể là một số tiền cố định cho mỗi sản phẩm.

Các sản phẩm mà bạn dùng đường link liên kết (liên kết tiếp thị) thường được nhà xuất bản (bạn) theo dõi. Khi bạn sử dụng link liên kết để tiếp thị,giúp cho nhà quảng cáo theo dõi vị trí link liên kết đến từ đâu (thường là bằng cookie). Mặc khác một nhà quảng cáo có thể cung cấp cho nhà xuất bản ‘mã phiếu giảm giá’ cho người sử dụng để giúp theo dõi các sản phẩm.

Mô hình tiếp thị liên kết của CIVI.vn

Ví dụ : Vài tháng trước,khi tôi phát hiện Ebook Tiếp thị liên kết từ A đến Z – NgocDenRoi.com tôi đã tìm hiểu và mua cho mình 1 bộ. Khi tìm hiểu trọn vẹn về Ebook tôi đã quảng bá sản phẩm để hưởng hoa hồng. Tôi có thể kiếm được 30% hoa hồng cho mỗi lần bán hàng. Còn bạn muốn mua sách thì Tại đây

 • Các nhà quảng cáo thường thích tiếp thị liên kết như một cách để quảng bá sản phẩm của họ. Bởi vì họ biết rằng họ chỉ phải trả tiền cho quảng cáo khi có bán được sản phẩm.
 • Các nhà xuất bản thường thích tiếp thị liên kết vì nếu họ tìm thấy một sản phẩm có liên quan đến thu nhập của họ. Mà thu nhập có thể vượt qua bất kỳ chi phí cho mỗi lần nhấp chuột hoặc giá cho mỗi chiến dịch quảng cáo ấn tượng.

Tại sao Tiếp thị liên kết có thể làm việc tốt trên Blog.

Tiếp thị liên kết không phải là cách duy nhất để kiếm tiền từ blog và nó sẽ không phù hợp với mọi blog. Nhưng có một vài lý do tại sao nó có thể mang lại lợi nhuận trong môi trường của chúng ta. Có lẽ lý do lớn nhất là tiếp thị liên kết có vẻ hoạt động tốt nhất khi có mối quan hệ với sự tin tưởng giữa nhà xuất bản và độc giả của họ.

Tất nhiên điều này cũng có thể là một tiêu cực với tiếp thị liên kết – quảng bá sản phẩm sai và tin tưởng có thể bị phá vỡ.

Tiếp thị liên kết – Dễ dàng kiếm  tiền?

tiếp thị liên kết có dể dàng kiếm tiền

Trong khi tiếp thị liên kết có thể được vô cùng sinh lợi, nhưng điều quan trọng bạn biết rằng tiếp thị liên kết không phải kiếm tiền dễ dàng. Hầu hết những người thử nghiệm còn phải vượt qua nhiều yếu tố:

 • Traffic (Lượng truy cập cao),
 • Tìm kiếm các sản phẩm có liên quan,
 • Tìm kiếm sản phẩm chất lượng,
 • Xây dựng niềm tin với độc giả của bạn,
 • Có một độc giả đang ở trong một “tâm trạng mua hàng”
 • Bạn có thể có sản phẩm tốt (và nhiều hơn nữa).

Bên cạnh đó cũng có 1 số rủi ro cho việc tiếp thị liên kết đó là : Sai sản phẩm cho nhu cầu,quá nhiều sản phẩm bất lợi… Chúng sẽ dẫn đến tình trạng mất lòng tin mà khách hàng dành cho bạn thậm chí sẽ quên cả Blog của bạn.

Cũng cần lưu ý rằng liên kết tiếp thị không hoạt động trên tất cả các blog. Một số blog có chủ đề khó tìm được sản phẩm để quảng bá – các blog khác thu hút độc giả không phải là người mua và vì các blog khác nó không phù hợp với phong cách hoặc cách tiếp cận của blogger.

Các chương trình tiếp thị liên kết

 • Amazon có chương trình affiliate hoa hồng từ 4% đến 8%, vì họ bán sản phẩm vật lý, nguyên vật liệu và quy trình sản xuất đắt nên hoa hồng không thể cao, bù lại lượng mua hàng cực lớn mỗi ngày.
 • Clickbank có chương trình affiliate hoa hồng 50% đến 100%, vì là sản phẩm số, hầu như các sản phẩm tạo ra bằng chất xám ko tốn nhiều chi phí, nhưng lượng mua ít hơn amazon nhiều.
 • Shareasale là các mạng tiếp thị liên kết với hoa hồng tiếp thị cung cấp từ 35-45%.

Nếu bạn thấy hay thì LIKE và CHIA SẺ bài viết này nhé! Và đừng quên gửi đánh giá Sao bên trên nhé. Cảm ơn.
error20

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

shares